Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Vì Sao Mẹ Khóc

Có một sự thật là khi những đứa con khóc thì mẹ luôn lo lắng, an ủi, hỏi này hỏi nọ "tại sao con khóc?" "có ai ăn hiếp con à?" Nhưng khi mẹ khóc có bao giờ bạn đã hỏi "mẹ ơi tại sao mẹ khóc vậy?" chưa? Nếu chưa hãy làm điều này khi còn có thể (tôi cũng hy vọng mẹ của chúng ta sẽ không bao giờ khóc).


vì sao mẹ khóc?


Cậu bé hỏi mẹ: “Mẹ ơi, vì sao mẹ khóc?”

Ngày xưa, có một cậu bé thấy mẹ khóc và hỏi: “mẹ ơi, vì sao mẹ khóc”, người mẹ trả lời: “Vì mẹ là một phụ nữ”. Cậu bé không hiểu và chạy đến bên cha: “Cha ơi, tại sao mẹ lại khóc”. Sau một lúc suy nghỉ người cha trả lời “Mọi phụ nữ đều có thể khóc chẳng cần một lý do nào cả”.

Sau này, trở thành một người đàn ông nhưng vẫn luôn tự hỏi tại sao mẹ khóc? Một ngày nọ, cậu quyết định “gặp” Thượng Đế và hỏi : “"Thưa ngài, ngài có thể cho con biết tại sao phụ nữ lại có thể khóc dễ dàng như vậy?"

Thượng đế cười mà rằng:

Khi tạo ra phụ nữ, ta đã ban cho họ một đôi vai đủ cứng cáp để có thể gánh vác cả thế giới, nhưng vẫn đủ mềm mại để đem lại sự dễ chịu.”


  • Ta ban cho họ sức mạnh tiềm ẩn để chịu đựng sự đau đớn của việc sinh nở.
  • Ta ban cho họ sự cứng rắn cho phép họ giữ vững tinh thần ngay cả khi tất cả mọi người đều từ bỏ, vượt qua cả ốm đau hay mệt mỏi để chăm sóc gia đình mà không một lời phàn nàn.
  • Ta ban cho họ một trái tim đầy cảm xúc để yêu thương con cái dưới bất kỳ hay trong mọi trường hợp, thậm chí ngay cả khi chúng làm cho họ tổn thương nặng nề.
  • Ta ban cho họ lòng vị tha để có thể tha thứ cho những lỗi lầm tưởng như kéo dài vô tận của các ông chồng và nhào nặn hình dáng của họ từ chiếc xương sườn của người đàn ông. Cũng giống như những chiếc xương sườn kia, họ sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ trái tim người đàn ông.
  • Ta ban cho họ sự khôn ngoan để nhận biết rằng một người chồng tốt không bao giờ làm tổn thương người vợ, chỉ là đôi khi, anh ta muốn thử thách niềm tin và lòng quyết tâm của người đang cùng mình sánh bước.
  • Và cuối cùng, ta ban cho họ một giọt nước mắt để rơi. Đây là một đặc quyền của phụ nữ để sử dụng cho bất cứ khi nào họ cần đến".
"Con thấy đó, con trai" - Thượng đế cất lời - "Vẻ đẹp của người phụ nữ không thể hiện ở quần áo họ mặc, dáng vẻ họ có, hay cách họ chải tóc. Vẻ đẹp của người phụ nữ là những gì nằm trong đôi mắt kia, bởi đó chính là con đường dẫn đến trái tim - nơi tình yêu ngự trị"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét