Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Khóc Thương Cho Hoàn Cảnh Của Cụ Bà Nguyễn Thị Hẹn

Hoàn cảnh đáng thương của bà Nguyễn Thị Hẹn, 72 tuổi. Quê ở xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Quãng Ngãi. Hằng ngày bà phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm sống qua ngày để nuôi đứa cháu 7 tuổi và không có tiền để thăm con gái điên đang được chữa bệnh tại Biên Hòa.

Xót xa hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Hẹn

Một tai họa đã ập đến gia đình của bà Nguyễn Thị Hẹn, không may đứa con gái của bà lên cơn điên khi mới vừa sinh đứa cháu khi được 3 ngày. Lúc đầu là những triệu chứng của thần kinh không được bình thường nhưng về sau bệnh càng ngày một nặng hơn, cô bỏ nhà đi triền miên, không thể nhận biết được đâu là đồ sống đâu là đồ chín, quần áo rách rưới dơ bẩn.

Hàng ngày, người bố phải đi kiếm cô ở khắp nơi. Chiếc bóng của ông đổ dài trên khắp con đường về chiều. Một ngày nọ, khi đi lang thang cô được các cô phụ nữ ở huyện Mộ Đức đưa đi chữa bệnh ở Đồng Nai mà không biết gia đình ở đâu để báo tin. Ở nhà người mẹ vẫn ngày đêm trông ngóng trở về. Gần đây bà mới biết được nơi con bà chữa bệnh nhưng bà không có tiền để đi thăm con.

Gánh năng lại thêm chồng chất trên đôi vai của bà khi chồng bà mới mất. Làm lụng vất vả từ trẻ đã làm lưng bà không thể hoạt động tốt được, bao nhiêu ruộng lúa bà đều giao lại cho hợp tác xã vì bà không còn đủ sức để làm, hằng ngày từ miếng ăn đều được sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh. Mỗi tháng bà chỉ nhận được 180.000 đồng  từ hộ nghèo để sinh họa hàng ngày. Chúng tôi vào nhà bà đến cả cái ghế cái bàn cũng không có. Gạo đã hết nhưng bà không có tiền để mua. Hằng ngày bà xin hàng xóm lon gạo đủ nấu cho cháu bà ăn để có sức để tiếp tục học.

Bé tên là :Nguyễn Thị Mưa – 7 Tuổi. Mặc gia đình em là hộ nghèo nhưng em chỉ bớt đi phần tiền nộp học phí còn mọi chi phí khác em vẫn phải nộp như bao học sinh khác.

Hình ảnh người bà phải đi xin từng miếng ăn hằng ngày cho cháu, đứa cháu đi học với bao nỗi lo toan của bà về học phí. Thật đáng thương cho hoàn cảnh của hai bà cháu.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Bà Nguyễn Thị Hẹn - xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Quãng Ngãi

2. Chương trình “Ước mơ tuổi vàng” - Hội Người cao tuổi Việt Nam
   
- Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội
  
- Tên tài khoản: Chương trình "Ước mơ tuổi vàng"
  
- Số tài khoản:
   + Tiền Việt: 102010000794062;
   + Ngoại tệ: 102020000095656 tại Ngân hàng Công Thương Ba Đình - Hà Nội

- Điện thoại, Fax: 04.37347261

- Email: uocmotuoivang@yahoo.com.vn

Xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, đầy tình nghĩa của quý vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét