Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

Hành động gây nhiều xúc cảm của cậu bé nhặt ve chai 4 tuổi

'Khi thấy cô giáo bỏ dép không đúng vị trí các bạn sắp dép, bé lại gần cầm đôi dép cô giáo để cạnh hàng dép của các bạn rồi đứng nhìn'.


Ngày 2/3, Facebooker Nghia Pham chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện về cậu bé nhặt ve chai anh vô tình gặp tại bưu điện Sài Gòn: "Cậu bé tầm 4 tuổi theo mẹ lượm ve chai ngay bưu điện thành phố. Bé đứng nhìn các bé mầm non được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn. Khi thấy cô giáo bỏ dép không đúng vị trí các bạn sắp dép, bé lại gần cầm đôi dép cô giáo để cạnh hàng dép của các bạn rồi đứng nhìn. Bé không được đến trường nhưng ý thức thì dường như xuất phát từ những hành động bé quan sát hằng ngày. Liên tưởng đến nhiều phụ huynh vẫn chở con ngang nhiên đi trên lề với cái cớ sợ trễ giờ đi học của con thì hãy nên xem lại. Bé sẽ học và ghi nhận những điều cha mẹ vẫn thường làm mỗi ngày".

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người, hầu hết đều nhận định hành động của cậu bé rất đáng khen và khiến người lớn phải suy ngẫm. “Tôi suýt khóc khi nhìn thấy những hình ảnh này. Tự bản thân nó đã là một câu chuyện quá xúc động và khiến những bậc làm cha làm mẹ phải suy nghĩ mà không cần thêm bất kỳ ngôn từ nào để tô vẽ”, Đinh Khánh Trinh bình luận.


Tài khoản Nguyễn Văn Tiến Hùng chia sẻ: "Câu chuyện bằng hình ảnh đẹp nhất của sáng hôm nay đến từ bạn Nghĩa. Một đứa trẻ theo mẹ đi lượm ve chai rồi tình cờ dừng lại cạnh một lớp mẫu giáo đang sinh hoạt trên lề đường. Những đứa trẻ mặc đồng phục đẹp, được chăm chút chu đáo bởi những cô giáo trong giờ học của mình. Thằng bé mang đôi dép rộng thùng thình đứng rồi ngồi, ngẩn ngơ nhìn những thiên thần bằng tuổi nó đang hưởng niềm hạnh phúc đẹp đẽ và cao cả. Rồi không hiểu thế nào, nó đi đến và nhặt lấy đôi giày đỏ đang để riêng của cô giáo đến xếp chung với khu vực để giày dép của cả nhóm trẻ bên lề đường. Những bức hình không rõ mặt của một đứa trẻ tuổi mẫu giáo mà làm xao lòng người xem. Thằng bé lượm ve chai, đội mũ, mặc cái áo xám nhàu nát, tất cả đều thùng thình, chắc ai đó đã cho nó và chắc nó cũng chẳng quan tâm vì khi bước ra lề đường sớm thế này nó đã gánh một số phận rộng quá khổ so với cái tuổi ngây thơ của mình. Nhưng trong phút giây cái hành động đứng dậy, cầm dép cô giáo xếp gọn vào nơi để dép, tôi thấy có một thiên thần đang nghịch ngợm nấp trong bộ đồ quá khổ, nát nhàu của số phận. Thiên thần vẫn còn trong veo".

Qua câu chuyện của Facebooker Nghia Pham, một số người còn ngỏ ý tài trợ sách vở, suất học mẫu giáo miễn phí cho cậu bé nhặt ve chai.

Nguồn: Nghia Pham

0 nhận xét:

Đăng nhận xét